Thống kê truy cập
Đang online: 237
Khách: 237
Thành viên: 0
Số lượt truy cập: 0
Tổng sản phẩm chào bán: 28
Tổng sản phẩm chào mua: 0
HTX NDSXNS Hữu Cơ Rạch Giá

Địa chỉ: 580 Phạm Hùng, Vĩnh Lợi, TP. Rạch Giá

Điện thoại: 0978508940

Email: kimduonglieu@yahoo.com.vn   Website:

Lĩnh vực kinh doanh: Nông Nghiệp

Ngành nghề: Bán lẻ lương thực, thực phẩm - Bán buôn gạo - Rau đậu - Trồng lúa

HTX Nông Dân Sản Xuất Nông Sản Hữu Cơ Rạch Giá là đơn vị kinh tết tập thể trực thuộc Liên Minh HTX Kiên Giang. Được thành lập ngày 15/09/2016 với tiêu chí chuyển đổi toàn bộ diện  tích sản xuất lúa –tôm của bà con xã viên trong HTX từ  sản xuất truyền thống sang sản xuất theo quy trình hữu cơ để giữ gìn môi trường an toàn, giảm thiểu tôi đa dịch bệnh trong quá trình nuôi tôm, đồng thời tạo ra sản phẩm lúa hữu cơ chất lượng cao, an toàn cho người sử dụng.

Để nâng cao chất lượng lúa gạo đồng thời tăng thêm thu nhập cho xã viên, HTX đã tổ chức sản xuất theo chuỗi khép kín, HTX đầu tư cho xã viên giống, phân bón hữu cơ, thuốc BVTV có nguồn gốc sinh học, cử cán bộ hướng dẫn, kiểm tra trong suốt quá trình sản xuất, khi thu hoạch bà con xã viên báo trước cho ban lãnh đạo HTX để bố trí máy móc, phương tiện. Sau khi thu hoạch,HTX thu mua toàn bộ lúa tươi sản xuất theo đúng quy trình hữu cơ cho bà con xã viên, sau đó lúa được chuyển ngay đến lò sấy, sấy khô, đưa vào kho tạm trữ. Căn cứ vào sản lượng tiêu thụ hàng tháng, HTX sẽ xuất kho đưa đi xay xát. Gạo sau khi xay được chuyển về xưởng chế biến, đóng gói hút chân không để đảm bảo vệ sinh ATTP và giữ được mùi thơm và bảo quản được lâu dài. Việc tổ chức sản xuất theo chuỗi khép kín, giảm bớt các khâu trung gian sẽ nâng cao được hiệu quả kinh tế, đồng thời đảm bảo giữ được chất lượng sản phẩm một cách tuyệt đối,không sợ bị lẫn lộn trong suốt quá trình từ sản xuất-thu hoạch-chế biến-tiêu thụ.

Được sự giúp đỡ và chỉ đạo kỹ thuật của cán bộ khuyến nông và sự giám chặt chẽ của tổ chức NHOqscert, toàn bộ diện tích sản xuất của HTX sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ đều đảm bảo đúng quy trình, sản phẩm đảm bảo chất lượng, hoàn toàn không có dư lượng thuốc BVTV, chất lượng gạo đạt tiêu chuẩn hữu cơ đã được cấp giấy chứng nhận số HC-48/CN-91-001, giấy chứng nhận CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM số 075/2018/NNPTNT-KG, thương hiệu THỰC PHẨM XANH 2017.

Được sụ chỉ đạo của UBND tỉnh và Liên Minh HTX Kiên Giang, HTX Nông Dân Sản Xuất Nông Sản Hữu Cơ Rạch Giá đang có kế hoạch liên kết với các hợp tác xã trong vùng U Minh Thượng có quy hoạch diện tích sản xuất tôm – lúa để mở rộng diện tích, giúp cho bà con nông dân có điều kiện tiếp cận với quy trình sản xuất sạch, góp phần gìn giữ môi trường, đồng thời nâng cao thu nhập cho nông dân, tạo ra lượng sản phẩm hữu cơ chất lượng cao, đáp ứng yêu câu tiêu thụ của người tiêu dùng.

1/- Diện tích: HTX Nông Dân SXNS hữu cơ Rạch Giá hiện có 95 Ha diện tích sản xuất lúa, 4Ha trồng rau,màu. Ngoài ra HTX còn liên kết cung cấp vật tư và tiêu thụ sản phẩm lúa sạch với các HTX trong vùng U Minh Thượng trên diện tích 200-250 ha.

2/- Thời vụ sản xuất: Do sản xuất trên đất luân canh tôm-lúa nên 70% diện tích sản xuất một vụ lúa mùa, gieo sạ vào cuối tháng 8 đầu tháng 9, thu hoạch cuối tháng 12, ầu tháng 1 năm sau. 30% diện tích còn lại sản xuất 2 vụ, vụ hè thu gieo sạ cuối tháng 4,đầu tháng5,vụ thu đông gieo sạ tháng 8.

3/- Sản lượng: Sản luợng lúa hàng năm dao động từ 1.200 đến 1.500 tấn lúa, tương đươ với 700-1.000 tấn gạo.

4/- Kênh phân phối: Hiện nay gạo sạch của HTX chủ yếu được phân phối qua hệ thống siêu thị,các cửa hàng bán lẻ của HTX và các cơ quan đơn vị có nhu cầu cho cán bộ CNV.

5/- Điểm mạnh của HTX khác biệt so với các nhà cung cấp khác là việc HTX tổ chức sản xuất của HTX theo chuỗi khép kín, từ giống, vật tư, chỉ đạo sản xuất, bao tiêu sản phẩm, xay sát, đóng gói. Không qua các khâu trung gian nên chất lượng ổn đinh, đảm bảo các chỉ tiêu về gạo hữu cơ, giá thành thấp hơn các nhà cung cấp khác từ 10-15%.

Chọn nhóm sản phẩm

Quay lại

Gạo Huyết rông
40.000đ/kg
Người đăng: HTX NDSXNS Hữu Cơ Rạch Giá
Ngày đăng: 03/03/2020
Nhóm sản phẩm: Thực phẩm
Loại sản phẩm: Gạo Huyết rồng
Mô tả sản phẩm

Thông tin sản phẩm

 Gạo lứt Huyết Rồng có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, Ngoài các chất như tinh bột,đạm, chất béo, chất sơ và các vitamin, Gạo Huyết rồng còn chứa các nguyên tố vi lượng như sát, canxi,magie,selen,glutathione rất tốt cho sức khỏe, giúp hạ huiyết áp, ngăn ngừa bên tim mạch.Họ tên(*):
Điện thoại(*):
Email(*):
Tiêu đề câu hỏi(*):
Nội dung câu hỏi(*):
Đổi mã kiểm tra
Mã xác nhận